Vacheron Constantin Ra Mắt Đồng Hồ Traditionelle Tourbillon Retrograde

đồng hồ vacheron constantin

Bộ sưu tập Tradionelle từ Vacheron Constantin một số tác phẩm ấn tượng nhất của thương hiệu. Theo thương hiệu, đây là nơi Vacheron bước vào nghệ thuật làm đồng hồ, thể hiện khả năng của mình trên vỏ máy tiên tiến. Trớ trêu thay, một số tác phẩm thú vị nhất từ bộ sưu tập Traditionelle lại không phải là truyền thống: một trong những bổ sung thú vị nhất cho danh mục Vacheron Constantin trong ký ức gần đây là Traditionelle Twin Beat, lịch vạn niên mặt mở với chế độ ngủ. Đối với Watches & Wonders 2023, thương hiệu đã mở rộng việc cung cấp các mẫu mặt mở với Traditionelle Tourbillon Retrograde, có tính năng chính xác như tên gọi của nó: một tourbillon được trưng bày với ngày lùi.

đồng hồ vacheron constantin

Vỏ của đồng hồ Vacheron Constantin Traditionalle Tourbillon Retrograde có vỏ đặc trưng của bộ sưu tập bằng vàng hồng. Viền hẹp trên vỏ được đánh bóng hoàn toàn có kích thước 41mm x 11,07mm có một bước giảm khiêm tốn xuống vỏ giữa. Các vấu có đường cong nhẹ nhàng và giống như tất cả các mẫu Traditionelle, có các chân ở điểm cuối có thể giúp đồng hồ vừa vặn hơn với cổ tay. Một điểm đặc trưng khác của dòng Traditionelle là đường viền của nắp lưng có các rãnh xung quanh mép của nó, mang lại cho các mô hình một chút sinh động hơn, tuy nhiên vẫn tinh tế. Núm vặn có thể kéo ra, có hình chữ thập Vacheron Maltese và đồng hồ có khả năng chống nước 30m (dự kiến). Nó được trang bị dây đeo cá sấu màu xám với khóa ardillon (tang) màu vàng hồng, cả hai đều có vẻ phù hợp hoàn hảo với mặt số. Cả mặt trên và mặt sau đều có tinh thể sapphire.

đồng hồ vacheron constantin

Mặt số có lẽ cũng phức tạp như bộ chuyển động bên dưới nó. Cách tiếp cận mở cho thấy cơ chế biến chứng ngược được hiển thị đầy đủ, với một chiếc quạt guilloché thủ công mang các ngày được đánh số. Rãnh của chiếc quạt được lặp lại trong hoa văn của mặt số sapphire tạo nên nửa dưới và bao quanh tourbillon. Hãy lưu ý đặc biệt về cách VC đã khớp mẫu từ mặt số bằng sapphire với cách chải trên tấm của chuyển động lộ ra ngoài. Tourbillon cũng không phải là bình thường, vì nó đã được nâng cao đến mức hoàn hảo với mặt số để có thêm một chút phô trương. Các kim dauphine và các chỉ số ứng dụng được hoàn thiện để phù hợp với vỏ và có độ bóng cao. Mức độ dễ đọc luôn khó xác định từ kết xuất, nhưng tôi nghĩ độ tương phản của màu vàng so với màu xám sẽ giúp ích cho vấn đề đó. Tuy nhiên, tôi lo ngại về việc có thể đọc kim lùi màu đen và bạc so với các thành phần màu xám và vàng bên dưới (hãy sớm kiểm tra lại để phần thực hành của chúng tôi và tự mình trải nghiệm!). Phần yêu thích của tôi: tên và logo Vacheron dường như được khắc ở mặt dưới của tinh thể sapphire của vỏ.

đồng hồ vacheron constantin

Mới tuần trước, chúng tôi đã thấy một bản cập nhật của bộ sưu tập Carl F. Bucherer Manero Peripheral, một trong số rất ít đồng hồ được sản xuất có một roto ngoại vi ở cỡ nòng tự động. Giờ đây, Vacheron đã xuất hiện và cập nhật Calibre 2160 lên dây cót ngoại vi—ra mắt lần đầu vào năm 2018, đây là bộ chuyển động tourbillon tự động đầu tiên của thương hiệu—với biến chứng ngày lùi để tạo ra Calibre 2162 R31. Tất nhiên, lợi thế của việc gắn roto ở ngoại vi là bạn có thể cung cấp tầm nhìn không bị cản trở về chuyển động và giữ cho chuyển động đó khá mỏng. Như bạn mong đợi, 2162 có tính năng hoàn thiện thủ công đặc biệt, bao gồm màu xám đá phiến và với lồng tourbillon vát thủ công với chữ thập tiếng Malta đã mất 12 giờ để hoàn thành. Bộ máy này cũng được đánh dấu bởi Poinçon de Genève, chứng nhận rằng nó đã đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về hoàn thiện, đo thời gian và được sản xuất tại Canton of Geneva. Bộ máy này có 242 bộ phận và dao động ở tần số 18.000 vph với khả năng dự trữ năng lượng đáng nể trong 72 giờ (Giảm so với mức 80 giờ của chiếc 2160). Tốc độ nhịp chậm hơn đó cho phép thể hiện hành động tourbillon thoải mái và thú vị hơn.

đồng hồ vacheron constantin

Hành động cân bằng giữa hiện đại và truyền thống có thể cực kỳ tinh tế. Chúng ta đã thấy Audemars Piguet cam kết hoàn toàn với thiết kế hiện đại, trong khi Patek Philippe dường như sa lầy trong quá khứ một cách vô vọng. Tuy nhiên, Vacheron Constantin dường như đã vượt qua thử thách này một cách khéo léo với toàn bộ bộ sưu tập Traditionelle. Với Traditionelle Tourbillon Retrograde, lớp vỏ bảo thủ và hoàn thiện đặc biệt được kết hợp với mặt số đương đại rõ ràng để thể hiện rõ hơn khả năng làm chủ cả quá khứ và hiện tại của Vacheron Constantin. Vacheron Constantin không thể cung cấp thông tin về giá trước thời điểm báo chí cho Traditionelle Tourbillon Retrograde.