Baume & Mercier Kỷ Niệm 50 Năm Thành Lập Riviera Với Riviera 39mm Và Riviera Azur 300m

Hai năm trước, thương hiệu đồng hồ Baume & Mercier đã giới thiệu lại bộ sưu tập Riviera của mình. Kể từ đó, một số chức năng đã được thêm vào bao gồm đồng hồ chronograph, moonphase và GMT. Nhưng một chiếc đồng hồ lặn chuyên dụng vẫn chưa phải là một phần của bộ sưu tập hiện đại, mặc dù nó đã có mặt trong dòng sản phẩm Riviera vào những năm 80. Vì vậy nhân dịp 50 năm sau khi ra mắt mẫu Riviera đầu tiên, Baume & Mercier sẽ tung ra mẫu đồng hồ lặn Riviera Azur 300m – một trong những phiên bản đồng hồ lặn tốt nhất trong số những sản phẩm mới lạ của Watches and Wonders 2023. Đây là phiên bản lặn hiện đại của đồng hồ thể thao bằng thép của thương hiệu, nổi bật với vòng nhôm anot hóa được đặt trong khung bezel hình lục giác.

Bên cạnh phiên bản hoàn toàn mới này, Baume & Mercier cũng giới thiệu thêm kích thước 39mm mới cho Riviera thông thường. Cho đến thời điểm hiện tại, không có tùy chọn trung gian nào giữa kích thước nhỏ hơn 36mm và kích thước lớn hơn 42mm. Cả Riviera Azur 300m và Riviera 39mm đều sở hữu phong trào Baumatic với khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng trong 120 giờ. 

Baume & Mercier kỷ niệm 50 năm thành lập Riviera với Riviera 39mm và Riviera Azur 300m

Riviera 39mm mới

Được thiết kế lần đầu tiên vào năm 1973 bởi Jean-Claude Gueit, dòng sản phẩm hiện tại của đồng hồ Riviera bao gồm hơn 30 lựa chọn, có kích thước từ 33mm, cho đến các mẫu đồng hồ bấm giờ và lịch tuần trăng 43mm, nhưng họ chưa bao giờ cung cấp phiên bản 39mm.

Thương hiệu Baume & Mercier đang giới thiệu một kích thước 39mm mới cho Riviera thông thường. Nhiều thương hiệu đã phát hành các phiên bản 39mm của các mẫu hiện có và giờ đây còn có Riviera 39mm với độ dày 10,2mm. Những người yêu thích bộ sưu tập Riviera sẽ nhận ra những đường viền quen thuộc của khung bezel rộng, 12 cạnh và 4 vít cùng với các dấu hiệu nổi bật trên mặt số có các chữ số La Mã ở vị trí 12 và 6. Mẫu Riviera tiền nhiệm trước đó có vỏ và khung hoàn toàn bằng thép kết hợp với mặt số sapphire trong suốt màu xám hoặc xanh lam. Ngoài ra còn có tùy chọn thứ ba với vỏ thép, gờ bằng titan và các điểm nhấn bằng thép mạ vàng PVD.

Baume & Mercier kỷ niệm 50 năm thành lập Riviera với Riviera 39mm và Riviera Azur 300m

Ngoài sự thêm mới về kích thước thì không có gì khác về Riviera của phiên bản 39mm này. Riviera 39mm được vận hành bởi bộ chuyển động sản xuất Baumatic, bộ máy này đã thể hiện hiệu quả kể từ khi được ra mắt vào năm 2017 và có thể được chiêm ngưỡng qua mặt số sapphire hun khói, biểu tượng của Riviera Baumatic. Thiết kế ban đầu vẫn được giữ nguyên, nhưng mong muốn thích ứng với thời đại của thương hiệu muốn được thúc đẩy hơn. Là sản phẩm bổ sung mới nhất cho bộ sưu tập Riviera, biến thể 39mm mới này mang sức mạnh khơi gợi của mẫu tiền nhiệm trước đó vào năm 1973.

Baume & Mercier kỷ niệm 50 năm thành lập Riviera với Riviera 39mm và Riviera Azur 300m

Bạn có thể chọn mua đồng hồ có dây đeo bằng cao su hoặc da phù hợp với sở thích của bản thân. Tất cả các mẫu đồng hồ được làm bằng thép không gỉ đều có giá tầm 102 triệu VNĐ, còn đối với phiên bản thép và titan sẽ có giá 108 triệu VNĐ.

Riviera Azur 300m

Thay đổi đáng chú ý nhất đối với Riviera Azur 300m là nhờ vào khung bezel có kiểu dáng độc đáo. Giữ lại hình dạng 12 cạnh đặc trưng của bộ sưu tập, phiên bản đồng hồ lặn thay thế bốn ốc vít quen thuộc bằng một khung bezel lặn truyền thống. Điểm mới lạ của mẫu đồng hồ Riviera Azur 300m là cách xử lý sơn mài màu đánh dấu mười lăm phút đầu tiên vô cùng nổi bật. Đáng chú ý là sáu vòng nhôm được đặt ở các khoảng cách xen kẽ xung quanh mép của khung bezel. 

Baume & Mercier kỷ niệm 50 năm thành lập Riviera với Riviera 39mm và Riviera Azur 300m

Dù là để bơi lội, lái mô tô nước, chèo thuyền, lặn với ống thở hay lướt sóng, Riviera luôn sẵn sàng cho chuyến phiêu lưu xa bờ. Đây là chiếc đồng hồ lý tưởng dành cho các môn thể thao dưới nước, người bạn đồng hành trong mọi hoạt động giải trí. Một chi tiết khác tạo nên sự khác biệt là khung bezel được trang bị một vòng nhôm anot hóa màu xanh lam hoặc đen để đảm bảo sử dụng tối ưu và xử lý chính xác. Chỉ số phát quang của nó được phủ một lớp SuperLuminova để tăng khả năng hiển thị dưới nước.

Baume & Mercier kỷ niệm 50 năm thành lập Riviera với Riviera 39mm và Riviera Azur 300m

Riviera Azur 300m mới có khả năng chịu nước ở mức 30 ATM – 300 mét hoặc 984 ft và có sẵn hai phiên bản màu đen hoặc xanh lam. Hiện tại, mỗi màu mặt số là sự tiếp nối của bản cập nhật Riviera thế hệ thứ năm của Baume & Mercier từ năm 2021, nổi bật với kiểu trang trí dạng sóng đặt trên mặt kính sapphire bán trong suốt và được dán bằng các điểm đánh dấu Superluminova, bao gồm các chữ số La Mã ở vị trí 12 giờ và 6 giờ. 

Đối với dòng đồng hồ Riviera Azur 300m có ô hiển thị ngày đã chuyển từ vị trí tiêu chuẩn của nó ở vị trí ba giờ sang bốn giờ ba mươi. Đó có lẽ là để Baume & Mercier có thể đặt một điểm đánh dấu phát sáng lớn hơn ở vị trí thứ ba để tuân thủ các tiêu chuẩn ISO hiện hành. Ngoài cách bố trí, các kim cũng hơi khác một chút. Ngoài khung viền, thay đổi lớn nhất tiếp theo trên Riviera Azur 300M có thể là kim đồng hồ, thay vì những tay kiếm khá đơn giản trên Riviera thông thường, có một bộ tay xẻng phát quang trên Riviera Azur 300m. Kim giây có cùng màu với mặt số với đầu phát sáng và logo Phi cho đối trọng. 

Baume & Mercier kỷ niệm 50 năm thành lập Riviera với Riviera 39mm và Riviera Azur 300m

Riviera Azur 300m có khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng là 120 giờ. Nó cũng có khả năng chống lại từ trường lên đến 1.500 gauss. Phiên bản màu đen là chiếc vòng đeo tay không gỉ có 3 liên kết tích hợp, trong khi phiên bản màu xanh có dây đeo cao su phù hợp với kiểu đóng gấp ba lần. Azur 300M mang đến sự kết hợp hấp dẫn giữa ‘công cụ’ và ‘viên ngọc quý cho những ai đang tìm kiếm chiếc đồng hồ lặn hoàn hảo có thể phối hợp trang phục trong mọi hoàn cảnh.

Baume & Mercier kỷ niệm 50 năm thành lập Riviera với Riviera 39mm và Riviera Azur 300m

Riviera Azur 300m màu xanh có dây đeo cao su sẽ được bán với giá tầm 106 triệu VNĐ , trong khi phiên bản màu đen sẽ có giá 110 triệu VNĐ. Sự khác biệt về chi phí là kết quả của việc nâng cấp bộ chuyển động và các tính năng sẵn sàng lặn. Chắc hẳn các tín đồ đồng hồ đặc biệt là những người yêu thích dòng đồng hồ lặn sẽ rất tò mò với mẫu đồng hồ lặn mới của nhà Baume & Mercier.