GMT- Master II Của Rolex Tạo Điểm Nhấn Mới Với Các Tùy Chọn Màu Và Vàng Gold

Những cái nhìn ban đầu về dòng sản phẩm của Rolex từ sự kiện Watches & Wonders năm 2023 đã tiết lộ hai biến thể khung bezel màu xám/đen mới của GMT-Master II bằng vàng gold và hai tông màu. Sự kết hợp – đặc biệt là tham chiếu toàn vàng – gây ngạc nhiên vì sự pha trộn giữa màu xám và vàng. Đó là một cặp màu hiếm gặp được xây dựng trên phiên bản hủy diệt của GMT-Master II năm 2022, thêm bằng chứng cho thấy Rolex coi đường dây này là nơi để thử nghiệm. Được so sánh với các bản phát hành khác của Rolex cho năm 2023, đây chắc chắn là một trong những sản phẩm được thăm dò nhiều hơn bên ngoài dòng Day-Date.

đồng hồ rolex
đồng hồ rolex

Phiên bản hai tông màu mới (“Rolesor”, theo cách gọi của thương hiệu) tham gia vào dòng sản phẩm hiện tại với tư cách là sản phẩm thép/vàng duy nhất hiện tại trên vòng đeo tay mừng lễ kỷ niệm của Rolex, mang lại cho nó thêm sức mạnh như một món đồ tân cổ điển có khả năng thu hút các nhà sưu tập. Mặc dù điều đó không nói lên nhiều điều ngay cả trong thị trường Rolex ngày nay. Trong vòng vài phút sau khi các bức ảnh xuất hiện trên mạng xã hội, người hâm mộ đã đặt tên cho biến thể khung bezel Cerachrom mới là “Guinness”, một biệt danh phù hợp để ghép nối với “Pepsi”, “Coke”, “Root Beer” và các biệt danh GMT theo chủ đề đồ uống khác.

đồng hồ rolex

Xem xét tình trạng hiện tại của dòng sản phẩm GMT-Master II, đó chắc chắn là một thế giới Oystersteel trước ngày hôm nay. Chỉ hai trong số mười tài liệu tham khảo rõ ràng là bằng vàng, trong khi hai biến thể khác có cấu trúc hoàn toàn bằng vàng trắng, khiến chúng hòa quyện với phần còn lại của bộ sưu tập thép. Bằng cách thêm màu vàng gold vào hỗn hợp, Rolex không chỉ giới thiệu một màu mới cho dòng GMT-Master II, mà còn là một màu tươi sáng và khác biệt so với các phiên bản Everose được đánh giá thấp hơn.

Rõ ràng, các bản phát hành năm 2023 trong dòng GMT-Master II không đại diện cho một cuộc đại tu bộ sưu tập. Các kích thước từ vỏ 40mm đến bộ chuyển động 3285 Produce Rolex vẫn giữ nguyên, cũng như các chi tiết dễ đọc của mặt số, kiểu chữ và vòng đeo tay. Tuy nhiên, nhờ nhu cầu toàn cầu duy nhất của đồng hồ Rolex, kết hợp với vị trí của GMT-Master II trong danh mục thương hiệu như một mẫu hàng đầu, việc thêm nhiều vàng hơn vào hỗn hợp là điều thú vị. Đặc biệt là với mô hình hai tông màu, nó báo hiệu một mức độ duy trì sức mạnh cho những gì có thể là một xu hướng mờ dần. Dù muốn hay không, Rolex đã là một nhà sản xuất đồng hồ đeo tay trong nhiều thập kỷ và việc cho phép GMT-Master II đối với vàng vàng sẽ đảm bảo rằng “sự hồi sinh của vàng” gần đây sẽ tồn tại ít nhất một thời gian nữa. Các biến thể GMT-Master II mới có giá lần lượt là khoảng 386 triệu VNĐ và khoảng 913 triệu VNĐ cho biến thể hai tông màu và vàng nguyên khối. 

đồng hồ rolex

Thông số kỹ thuật:

Thương hiệu: Rolex

Model: GMT-Master II

Kích thước: đường kính 40mm

Chống nước: 100 mét

Chất liệu vỏ: Thép Oystersteel và vàng vàng (ref: M126713GRNR-0001), vàng vàng (ref: M126718GRNR-0001)

Tinh thể / Ống kính: Sapphire

Bộ máy: 3285, Sản xuất Rolex (GMT, ngày và giờ)

Dự trữ năng lượng: 70 giờ

Dây đeo/Vòng tay: Jubilee, liên kết năm mảnh. Khóa gập an toàn Oysterlock với liên kết mở rộng tiện lợi Easylink 5 mm.