Kiệt Tác Đồng Hồ Hai Mặt Mới Của Vacheron Constantin

Sự kết hợp các đặc điểm thiên văn và thời gian được điều chỉnh bởi một tourbillon và bộ lặp phút, cỡ nòng 2755 TMRCCQP lên dây cót thủ công với mục đích cung cấp năng lượng cho chiếc đồng hồ này là một kiệt tác phức tạp với 774 thành phần. Đại diện cho một trong những chức năng phức tạp lớn nhất của ngành chế tạo đồng hồ, phiên bản đơn chiếc bằng vàng trắng này hiển thị các chỉ dẫn một cách hoàn hảo dễ đọc. Xuất phát từ một nhiệm vụ thẩm mỹ cống hiến sự thanh lịch và thuần khiết của phong cách để phục vụ cho sự tinh tế về kỹ thuật, chiếc đồng hồ này nổi bật nhờ chức năng quay ngược đặc trưng của Maison cũng như bởi các lớp hoàn thiện tinh xảo làm nổi bật màn hình lịch tuần trăng kép.

Chiếc đồng hồ hai mặt độc nhất vô nhị chứa bộ máy Calibre 2755 TMRCCQP in-house lên dây cót thủ công mới và 11 chức năng đồng hồ bao gồm bộ điểm chuông, lịch vạn niên, lịch tuần trăng chính xác, biểu đồ bầu trời. Les Cabinotiers Dual Moon Grand Complication có thiết kế rất phức tạp đảm bảo khả năng đọc hoàn hảo các chỉ dẫn liên quan đến thời gian và thiên văn.

Les Cabinotiers Dual Moon Grand Complication của Vacheron Constantin

Mục đích ban đầu đằng sau chiếc đồng hồ Les Cabinotiers Dual moon Grand Complication  là để bày tỏ lòng kính trọng ban đầu đối với mặt trăng. Thường được đặt ở phía sau, màn hình mặt trăng giờ đây rất nổi bật trên mẫu này, khẳng định sự hiện diện nổi bật của nó cả về mã màu và kích thước. Vì ý tưởng cũng là cung cấp tầm nhìn về vệ tinh của Trái đất khi nó xuất hiện ở bán cầu bắc và nam, nên chỉ báo tuần trăng ở trung tâm, vốn đã rất hiếm trong thế giới chế tạo đồng hồ, do đó được đặc trưng bởi màn hình kép. Tính năng phức tạp này, đã có trong Les Cabinotiers – Đồng hồ lịch vạn niên Planetaria đã tạo nên một tuyên bố mạnh mẽ trong chiếc đồng hồ âm nhạc kỹ thuật cao này với chức năng thiên văn và 11 chức năng phức tạp.

Les Cabinotiers Dual Moon Grand Complication của Vacheron Constantin

Mặt trước: Một màn trình diễn ngoạn mục

Bao gồm:

– Giờ mặt trời trung bình có giờ và phút

lệch tâm – Lịch tuần trăng và tuổi chính xác ở cả hai bán cầu

– Lịch vạn niên Gregorian với các chỉ báo ngày, tháng, năm nhuận và kim ngày lùi tức thời

– Bộ lặp phút

– Lịch tuần trăng và tuổi chính xác cho Bắc bán cầu và Nam bán cầu

Toàn bộ sự khéo léo của Vacheron Constantin trong việc dàn dựng nghệ thuật chế tác đồng hồ được thể hiện một cách trang nhã và thanh lịch trong chiếc đồng hồ hai mặt này. Mô hình rất phức tạp này được phân biệt bởi tính dễ đọc của chức năng thiên văn và thời gian, xuất phát từ nhiệm vụ thẩm mỹ đặc trưng của Maison luôn tập trung vào các yếu tố cần thiết.

Les Cabinotiers Dual Moon Grand Complication của Vacheron Constantin

Ở mặt trước của đồng hồ, người ta bị thu hút bởi hình ảnh mô tả các mặt trăng ở hai bán cầu trên một đĩa đồng trục với các kim ở giữa và có hình dạng giống như một mái vòm đầy sao. Màu xanh đậm của nó tạo nên sự tương phản nổi bật với màu bạc của mặt số khi nó thực hiện một vòng quay hoàn chỉnh trong 59 ngày, 12 giờ và 45 phút. 

Việc hiển thị giờ và phút của thời gian trung bình hoàn chỉnh với các chu kỳ mặt trăng đã hơi lệch tâm về phía trên để cho phép tích hợp hài hòa các chỉ báo lịch. Thay vì mặt số kiểu con trỏ truyền thống được sử dụng cho lịch vạn niên,các nhà thiết kế và thợ đồng hồ bậc thầy đã chọn sử dụng đĩa quay. Giải pháp này được áp dụng cho một cơ chế tuân theo các thay đổi bất thường của lịch Gregorian mà không cần chỉnh sửa trước năm 2100, được thừa nhận là phức tạp hơn về mặt kỹ thuật nhưng mang lại sự linh hoạt hơn trong việc sắp xếp các chỉ dẫn để đảm bảo việc đọc thuận tiện hơn. 

Les Cabinotiers Dual Moon Grand Complication của Vacheron Constantin

Hiển thị bán tức thời của ngày và hiển thị tức thời của tháng và năm nhuận xuất hiện thông qua các khẩu độ, cũng như hiển thị ngày. Một lần nữa, màn hình này nằm ở vành trên của mặt số được hiển thị thông qua một cửa sổ hình bán nguyệt, nhưng với kim quay ngược. Dấu ấn kỹ thuật và phong cách của Vacheron Constantin từ đầu thế kỷ 20, các cơ chế lùi đòi hỏi độ chính xác cao trong việc nhân đôi các bánh răng được sử dụng để lưu trữ năng lượng cần thiết.

Cấu trúc mặt số gồm bốn phần và sự hoàn thiện của mỗi phần hoàn toàn phù hợp với bản chất kỹ thuật của mô hình. Một vòm sapphire dày 0,35 mm được đặt trên một tấm đế kim loại có tông màu bạc với lớp hoàn thiện được phun cát và các ô lịch gia công hở.

Les Cabinotiers Dual Moon Grand Complication của Vacheron Constantin

Mặt sau: Một chiều vũ trụ

Bao gồm:

– Bộ điều chỉnh tourbillon

– Biểu đồ bầu trời

– Hiển thị giờ phụ

Để đảm bảo lịch tuần trăng được ưu tiên ở mặt trước của đồng hồ, lỗ mở để lộ bộ điều chỉnh tourbillon đã được đặt ở mặt sau. Được phát minh vào đầu thế 19, thiết bị này bao quanh bộ thoát, cụm cân bằng và lò xo trong một cỗ xe di động được thiết kế để bù cho tác động của lực hấp dẫn của Trái đất đối với tính đẳng thời của bộ điều chỉnh để đảm bảo độ chính xác được nâng cao.  Để giảm trọng lượng (do đó cải thiện hiệu suất) cũng như vì lý do thẩm mỹ, các thành phần tourbillon đã được làm khung xương – đáng chú ý là bánh xe cố định hoàn toàn được gia công hở.

Les Cabinotiers Dual Moon Grand Complication của Vacheron Constantin

Kiến trúc của mặt số ở mặt sau cũng phản ánh mong muốn tạo ra một chiếc đồng hồ thiên văn với màn hình hiển thị thời gian thiên văn và các chòm sao trên nền trời. Chiếc đồng hồ tôn vinh mặt trăng được tích hợp khái niệm thời gian thiên văn còn được gọi là “góc giờ thiên văn” cho phép các nhà thiên văn học tính toán kinh tuyến của các vì sao. Sử dụng một ngôi sao cố định trên bầu trời làm điểm tham chiếu, thời gian để Trái đất quay hết một vòng 360° – hay ngày thiên văn – chính xác là 23 giờ, 56 phút và 4 giây. Vì Trái đất vừa quay trên trục của nó vừa quay quanh mặt trời, nên mất khoảng bốn phút để quay trở lại điểm xuất phát so với ngôi sao đã cho.

Les Cabinotiers Dual Moon Grand Complication của Vacheron Constantin

Một mặt số cố định, mang một dấu chấm màu xanh tượng trưng cho đường chân trời thiên thể, được định vị bên dưới một tinh thể sapphire có thể di chuyển được khắc các chòm sao, trong khi vành có các vạch tháng cũng như vạch chia năm ngày. Bằng cách thực hiện một vòng quay hoàn toàn theo thời gian thiên văn, đĩa di động này cho biết vị trí chính xác của các chòm sao tại thời điểm khi đồng hồ được tư vấn bằng cách hướng nó về phía Bắc. Thời gian sideral được đọc ngược chiều kim đồng hồ, đối mặt với ngày hiện tại trên vòng ngoài màu xanh lam được xử lý bằng PVD cố định mang thang đo 24 giờ cùng với các điểm chính.

Les Cabinotiers Dual Moon Grand Complication của Vacheron Constantin

Bộ lặp phút

Để tạo ra cơ chế nổi bật đặc biệt phức tạp này được điều khiển bởi một thanh trượt lặp lại nằm trên dây đeo, các thợ đồng hồ bậc thầy của Vacheron Constantin đã lấy cảm hứng từ La Tour de l’Île. Chiếc đồng hồ kỷ niệm hai mặt này được sản xuất trong phiên bản 7 chiếc nhân dịp kỷ niệm 250 năm thành lập Maison – là chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất từng được sản xuất với 16 chức năng phức tạp, bao gồm một bộ lặp phút với bộ điều chỉnh tấn công hướng tâm.

Mẫu đồng hồ mới Les Cabinotiers Dual Moon Grand Complication của Vacheron Constantin

Hệ thống im lặng này cũng được tìm thấy trong Dual moon Grand Complication cho phép thời lượng của các chuỗi âm nhạc được định thời gian hoàn hảo để có được âm thanh rõ ràng và hài hòa của các nốt nhạc được chơi trong giờ, phần tư và phút bằng cách gõ búa vào hai chiếc chiêng tròn. Là một tính năng bổ sung, các chiêng của bộ lặp này đã được hơi hình bầu dục để tránh chúng chồng lên tourbillon và không ảnh hưởng đến âm thanh trong trẻo của chúng.

Calibre 2755 TMRCCQP, một cuộc phiêu lưu chế tác đồng hồ

Bộ máy in-house Calibre 2755, một trong những bước phát triển chính của Vacheron Constantin, đã được chọn để cung cấp năng lượng cho tất cả các chức năng này, được bổ sung bởi một bộ lặp phút báo hiệu giờ, quý và phút theo yêu cầu. Được ưu đãi với khả năng dự trữ năng lượng trong 58 giờ, Calibre 2755 TMRCCQP với tốc độ 18.000 dao động mỗi giờ.

Được chải và vát bằng sa-tanh hình tròn, với họa tiết Côtes de Genève ở cầu sau cũng như búa và thanh điều chỉnh lực đánh bóng như gương, bộ chuyển động sản xuất trong nhà này đã được hoàn thiện một cách tỉ mỉ. Để đảm bảo phù hợp mượt mà hơn với vỏ có đường kính 46 mm bằng vàng trắng 18K, nó cũng được mạ rhodium hoàn toàn. Như trường hợp của tất cả đồng hồ từ Maison, mẫu này thể hiện sự chú ý cực độ đến từng chi tiết trên mọi bộ phận, ngay cả những bộ phận vẫn vô hình sau khi bộ chuyển động đã được lắp ráp. Hành trình tìm kiếm sự xuất sắc này được thể hiện nhiều trong các lựa chọn và quyết định về kỹ thuật và thẩm mỹ cũng như trong quá trình hoàn thiện tỉ mỉ

Mẫu đồng hồ mới Les Cabinotiers Dual Moon Grand Complication của Vacheron Constantin

Một phiên bản nguyên chiếc được tạo ra bởi bộ phận Les Cabinotiers của Vacheron Constantin, Dual Moon  chiếc đồng hồ Dual Moon Grand Complication hai mặt này với 11 biến chứng thiên văn và liên quan đến thời gian đưuọc điều chỉnh bởi một tourbillon và được tăng cường bởi một bộ lặp phút tỏa ra mức độ thanh lịch hiếm có