Những Viên Kim Cương Hồng Của TAG Heuer Carrera

Là một phần của những điều mới lạ ở Watches & Wonders Geneva 2023, TAG Heuer đang giới thiệu công nghệ kim cương được phát triển trong phòng thí nghiệm của mình với hai mẫu sản xuất đá hoàn toàn độc đáo khác nhau. Trong khi ngôi sao của chương trình là chiếc TAG Heuer Carrera Plasma Diamant d’Avant-Garde Chronograph Tourbillon 44mm, nổi bật với mặt số, khung bezel, vỏ và dây đeo được đặt không đối xứng với 124 viên kim cương trong suốt (bao gồm cả núm vặn lên dây cót bằng kim cương nguyên khối), chiếc thứ hai mẫu Diamant d’Avant-Garde ra mắt một công nghệ phát triển kim cương khác và nó đại diện cho việc sử dụng kim cương màu được phát triển trong phòng thí nghiệm lần đầu tiên của thương hiệu. Dựa trên phiên bản 36mm của mẫu Carrera có lịch ngày tiêu chuẩn, TAG Heuer Carrera Plasma Diamant d’Avant-Garde 36mm mới có vỏ bằng vàng trắng 18k kết hợp với sự kết hợp của cả kim cương trắng và hồng được phát triển trong phòng thí nghiệm.

đồng hồ tag heuer

Dựa trên dòng Carrera Date 36mm mới cũng vừa được ra mắt trong năm nay tại Watches & Wonders Geneva 2023, vỏ của chiếc TAG Heuer Carrera Plasma Diamant d’Avant-Garde có đường kính 36mm và được chế tác từ vàng trắng 18k nguyên khối. Được trang bị dây đeo bằng da cá sấu màu đen được hoàn thiện bằng khóa chốt bằng vàng trắng phù hợp, vỏ của Carrera Plasma Diamant d’Avant-Garde 36mm mới có bề mặt được đánh bóng cao và không giống như mẫu Chronograph Tourbillon 44mm cũng được ra mắt tại triển lãm Geneva năm nay, vỏ của phiên bản lịch ngày và giờ không được đính bất kỳ viên kim cương nào. Điều đó nói lên rằng, núm vặn lên dây cót bằng kim cương nguyên khối là một trong những đặc điểm nổi bật của dòng Carrera Plasma của thương hiệu và nằm ở vị trí 3 giờ là một núm vặn lên dây cót bằng kim cương màu hồng lớn 1,3 carat được ký kết với TAG Heuer Logo.

đồng hồ tag heuer

Không giống như các mẫu Carrera Date 36mm tiêu chuẩn, phiên bản cải tiến trên TAG Heuer Carrera Plasma Diamant d’Avant-Garde 36mm mới có họa tiết rãnh đồng tâm, thay vì vạch phút in như phần còn lại của đồng hồ xem lịch ngày và giờ. Ngoài việc phát huy tính thẩm mỹ thanh lịch và hiện đại, thiết kế của phiên bản cải tiến giúp tập trung vào mặt số của đồng hồ, vốn là điểm nhấn thực sự của phiên bản đặc biệt này. Mặc dù bố cục của mặt số giống như những gì có thể tìm thấy trên Carrera Date 36mm bình thường với các vạch hình dùi cui, điểm đánh dấu kép ở vị trí 12 giờ và cửa sổ ngày ở vị trí 6 giờ, nhưng mặt số được trang bị đối với TAG Heuer Carrera Plasma Diamant d’Avant-Garde 36mm mới khác so với thông thường.

đồng hồ tag heuer

Với tổng cộng 2,9 cara kim cương, bản thân bề mặt quay số là một tấm kim cương đa tinh thể lấp lánh, được đánh dấu bằng 12 viên kim cương trắng cắt baguette đóng vai trò là vạch chỉ giờ. Ngoài ra, nằm bên dưới điểm đánh dấu 12 giờ ngay bên dưới tên “Carrera” là một viên kim cương lớn màu hồng có hình logo chiếc khiên TAG Heuer. Tương tự như vậy, mặc dù hình dạng của ba kim được gắn ở trung tâm đã được chuyển từ các mẫu Carrera Date 36mm tiêu chuẩn, nhưng kim giờ và kim phút lại được thiết kế dạng khung xương thay vì được lấp đầy bằng vật liệu dạ quang và điều này giúp mang lại tầm nhìn không bị che khuất cho mặt số kim cương nằm bên dưới chúng.

đồng hồ tag heuer

Khi hoàn toàn không có khuyết điểm và tạp chất, một viên kim cương sẽ trong suốt và hoàn toàn không màu. Do đó, để tạo ra những viên kim cương màu hồng được phát triển trong phòng thí nghiệm đặc trưng trên chiếc đồng hồ TAG Heuer Carrera Plasma Diamant d’Avant-Garde 36mm mới, phương pháp lắng đọng hơi hóa học (CVD) được sử dụng để tạo ra những bất thường nhỏ trong quá trình phát triển. Điều này cho phép các viên kim cương được tô màu đồng nhất mà không cần xử lý hậu kỳ và cần có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao để tạo ra môi trường được kiểm soát chặt chẽ này, điều này cho phép các viên kim cương cớ màu đồng nhất trong suốt mà không cần bất kỳ công đoạn xử lý hậu kỳ nào.

đồng hồ tag heuer

Về cơ chế bên trong, mẫu mới giống hệt với đồng hồ Carrera Date tiêu chuẩn 36mm và cung cấp năng lượng cho TAG Heuer Carrera Plasma Diamant d’Avant-Garde 36mm là bộ chuyển động automatic Calibre 7 của thương hiệu. Phần lớn dựa trên thiết kế cốt lõi của ETA 2892 hoặc Sellita SW300 đã được thử nghiệm và thành công, TAG Heuer Cal. 7 chạy ở tần số 28.800vph, đồng thời cung cấp cho người dùng mức dự trữ năng lượng khoảng 56 giờ. Ngoài ra, giống như các mẫu Carrera Date 36mm ba kim tiêu chuẩn, bộ chuyển động bên trong Carrera Plasma Diamant d’Avant-Garde 36mm được trưng bày thông qua nắp lưng bằng sapphire có thể vặn vít, trong khi một tinh thể sapphire thứ hai được lắp vào mặt đối diện của mặt sau đồng hồ và bảo vệ mặt số lấp lánh bằng kim cương nhân tạo trong phòng thí nghiệm.

đồng hồ tag heuer

Mặc dù chỉ là mẫu thử nghiệm nhưng chiếc TAG Heuer Carrera Plasma Diamant d’Avant-Grade 36mm mới được ra mắt vào năm nay tại Watches & Wonders 2023 cuối cùng sẽ được sản xuất với số lượng nhỏ và sẽ có sẵn để mua vào cuối năm 2023. Tuy nhiên, thương hiệu không thể tiết lộ chi tiết về giá tại thời điểm xuất bản và cũng không nói rõ doanh nghiệp dự định thực hiện bao nhiêu mẫu. Với ý nghĩ đó, với mức giá gắn liền với hai chiếc đồng hồ TAG-Heuer trước đó tích hợp công nghệ kim cương được phát triển trong phòng thí nghiệm, rất có thể nó sẽ ở đâu đó trong phạm vi sáu con số. Ngoài ra, TAG Heuer đã nói rõ rằng việc sử dụng những viên kim cương màu bước ra trong phòng thí nghiệm sẽ đóng vai trò ngày càng tăng trong danh mục của hãng và trong khi mẫu đặc biệt này có những viên kim cương màu hồng rực rỡ, thì vẫn có những viên kim cương đủ màu khác cho các mẫu được lên kế hoạch cho tương lai. Có thể tưởng tượng rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ có những chiếc đồng hồ với vỏ kim cương đủ màu, giống như cách chúng ta đã có những mẫu đồng hồ được làm từ sapphire tổng hợp với nhiều màu sắc khác nhau. Mặc dù một chiếc đồng hồ có vỏ hoàn toàn bằng kim cương có thể vẫn còn lâu mới xuất hiện nhưng thực tế là TAG Heuer đã chế tạo toàn bộ núm vặn lên dây cót từ những viên kim cương màu được phát triển phòng thí nghiệm là điều rất đáng khích lệ.