Rolex Perpetual 1908 Ref.52508 – Chiếc Đồng Hồ Đeo Tay Mới Của Thương Hiệu

đồng hồ rolex

Rolex Perpetual 1908 là dòng đồng hồ đeo tay hoàn toàn mới của Rolex sau khi một phần đáng kể của dòng Cellini đã lặng lẽ dừng sản xuất. Thuật ngữ “1908” dùng để chỉ năm mà nhãn hiệu Rolex được đăng ký chính thức tại Thụy Sĩ. Đó không chỉ là cái tên mà còn là kiểu dáng khiến chúng ta quay ngược lại một thế kỷ.

đồng hồ rolex
đồng hồ rolex

Thông số kỹ thuật:

Thương hiệu: Rolex

Model: Perpetual 1908

Kích thước: rộng 39mm

Chống nước: 5 bar

Chất liệu vỏ: Vàng hồng 18k hoặc vàng trắng 18k

Dây đeo/Vòng tay: Da cá sấu với Dualclasp gập đôi

Tinh thể / Ống kính: Tinh thể sapphire

Bộ máy: Rolex Calibre 7140 mới với dây tóc silicon Syloxi

Dự trữ năng lượng: Khoảng 66 giờ

Tần số hoạt động: 4Hz

đồng hồ rolex

Đồng hồ Rolex Perpetual 1908 mới (hay gọi tắt là Rolex 1908) có vỏ rộng 39mm bằng vàng hồng 18k. Lớp hoàn thiện bóng bẩy chiếm ưu thế trong khi khung bezel gợi nhớ đến khung bezel kép trên những chiếc đồng hồ đeo tay Rolex trước đây: Nó có rãnh trước và hình vòm gần mặt pha lê. Khả năng chống nước giảm từ tiêu chuẩn Rolex 100m xuống còn 50m, nhưng điều đó có thể hiểu được vì đồng hồ Rolex 1908 chỉ có dây đeo bằng da chứ không phải vòng đeo tay.

đồng hồ rolex
đồng hồ rolex

Tại Watches & Wonders 2023, mặt sau bằng sapphire trong suốt đã bắt đầu quay trở lại trên một số đồng hồ Rolex chọn lọc và Perpetual 1908 cũng không phải là ngoại lệ. Một mặt kính rộng tiết lộ Rolex Calibre 7140 mới, đây là một bộ chuyển động trong nhà, tất nhiên, cung cấp khả năng dự trữ năng lượng trong 66 giờ được bổ sung bởi một roto vàng khổng lồ. Thật thú vị, Rolex 7140 sử dụng dây tóc Syloxi của thương hiệu bằng silicon, một kỳ công kỹ thuật trước đây chỉ dành riêng cho một số đồng hồ nữ được chọn. Dây tóc silicon này có dạng hình học đã được cấp bằng sáng chế đảm bảo độ đều đặn cao hơn giữa các vị trí khác nhau.

đồng hồ rolex

Rolex Perpetual 1908 có sẵn với mặt số màu trắng hoặc đen, cả hai đều toát lên vẻ cổ điển mạnh mẽ, có thể nói là rung cảm lịch sử. Rolex gọi những mặt số này là “tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ” hiếm có đối với Rolex, tự hào về bí quyết chế tạo mặt số nội bộ của thương hiệu cho phép đạt được sự tinh tế hơn. Rút kinh nghiệm từ các vấn đề về mức độ dễ đọc với Cellini, mặt số của Rolex 1908 sẽ mang lại độ tương phản tốt hơn giữa các thành phần mặt số và nền của chúng, đồng thời mặt kính hình vòm với lớp phủ chống phản chiếu để cải thiện mức độ dễ đọc hơn nữa.